A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Hồng Vân tổng kết năm học 2021-2022

Năm học 2021-2022 đã khép lại với thầy, trò trường Tiểu học Hồng Vân. Sáng 27/5, trường Tiểu học Hồng Vân tổ chức lễ tổng kết năm học 2021-2022 và ra trường cho học sinh lớp 5. Buổi lễ diễn ra trong không khí nô nức của mùa hoa phượng đỏ với sự tham dự của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, sự quan tâm của Hội cha mẹ học sinh và 596 học sinh trong toàn trường.

 

       Trong năm học qua, mặc dù chịu tác động tiêu cực từ đại dịch Covid- 19, song tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn; triển khai thực hiện có hiệu quả các phương pháp và hình thức dạy học, giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh; đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá, định hướng phân luồng học sinh; chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất. Công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh được nhà trường quan tâm đúng mức và nhận được sự đồng thuận cao của cha mẹ học sinh. Kết thúc năm học 2021-2022, tỷ lệ học sinh hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt của các khối lớp được giữ vững. Theo đó, trong năm học 2021-2022, nhà trường có 143 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện; 214 em đạt danh hiệu học sinh hoàn thành xuất sắc các môn học; 11 em đạt danh hiệu học sinh giỏi Trạng nguyên cấp Tỉnh; 08 giáo viên đạt giải cấp Huyện bài giảng E-learning; 15 lớp đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022…

       Đại diện UBND xã cùng với nhà trường, hội cha mẹ học sinh đã trao thưởng, động viên những học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi. Đạt được những thành tựu đó là công sức của thầy trò nhà trường nỗ lực trong một năm học mà đã chịu không ít tác động của khó khăn, thách thức. Là những hoa thơm, quả ngọt, món quà tặng thầy cô và cha mẹ. 

       Khi tiếng ve râm ran gọi hè, khi hoa phượng đỏ chói ở một góc sân trường, là khi báo hiệu một năm học kết thúc, và với các bạn học sinh khối 5 là những ngày bịn rịn nói lời chia tay thầy cô.  
Dù cho tung cánh muôn phương
Ơn thầy nghĩa bạn tình trường không phai

      Với tinh thần ấy, đại diện cho hơn 100 học sinh khối 5, bạn Trần Thúy Hằng - học sinh lớp 5C đã xúc động nói lên những lời cảm ơn chân thành của các em đến với quý thầy quý cô. “Công ơn của thầy cô là không sao kể hết, và cũng đã không ít lần khiến thầy cô phiền lòng. Nếu có ước muốn trong cuộc đời này thì hãy ước muốn cho thời gian trở lại, để được ở bên thầy cô, được học tập dưới mái trường thân yêu này,.."

       Đại diện nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương phát biểu cảm ơn, chúc các em học tập thật tốt. Đây là mùa hè cuối cùng mà các em còn được ngồi dưới mái trường Tiểu học thân thương. Mới ngày nào, các thầy cô đã đón các em tựu trường. Những cô cậu học trò ngày ấy biết bao bỡ ngỡ, lạ lẫm, rụt rè nay đã trở thành những anh, chị học sinh cuối cấp Tiểu học. Năm năm học dưới mái trường Tiểu học không quá nhanh, không quá dài, xong đây là khoảng thời gian đáng nhớ nhất, in dấu ấn đậm nét nhất trong các em. Có thể nói đây là quãng thời gian các em đã lớn về hình hài, đang hoàn thiện về mặt nhân cách, qua các bài tập đọc, các giờ Tập làm văn, các giờ chính tả đã giúp cho các em biết yêu quê hương đất nước, biết biết kính trọng Bác Hồ kính yêu, biết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong học tập..... Tất cả những xúc cảm ấy tuy khó nói thành lời nhưng nó là kỷ niệm không thể nào quên, bởi nó được lưu giữ ở trong trái tim mỗi học trò. Các em phải tiếp tục phấn đấu hơn nữa, hãy là tấm gương tốt cho đàn em noi theo.


Tác giả: TH HỒNG VÂN
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết