A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hồng Vân: kết nối thầy trò từ những giờ học trực tuyến.

Tết Nguyên đán Tân Sửu đang cận kề nhưng với diễn biến nhanh, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thành phố Hà Nội đã quyết định cho tất cả học sinh các cấp nghỉ học để đảm bảo an toàn. Với phương châm là “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, bắt đầu từ ngày 2/2/2021 tất cả học sinh trường Tiểu học Hồng Vân đã triển khai học tập chương trình tuần 21 qua ứng dụng dạy học trực tuyến.

Ngay từ ngày thứ hai 1/2/2021, khi nhận được thông báo nghỉ học, Bạn giám hiệu nhà trường đã rất kịp thời chỉ đạo giáo viên trong tổ chuyên môn xây dựng các phương án và nội dung để triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh. Các cô giáo trong tổ chuyên môn đã rất khẩn trương họp tổ chuyên môn để trao đổi, bàn bạc kỹ để chuẩn  bị các phương án điều chỉnh kế hoạch dạy học, sau đó lên kế hoạch bài dạy và gửi email cho ban giám hiệu kiểm tra, góp ý. Do đã có thời gian làm quen với việc dạy học trực tuyến từ năm học trước nên các cô giáo đều có tâm thế sẵn sàng, không bỡ ngỡ. Các cô giáo đã rất chủ động triển khai tổ chức lớp học trực tuyến giúp học sinh nhớ lại các thao tác cơ bản và nội quy trong lớp học. Nhờ đó mà đa phần các em học sinh khối lớp có thể tự chủ động tham gia lớp học trực tuyến.

Bên cạnh sự nhiệt tình của các thầy cô giáo thì yếu tố tạo nên sự thành công của các tiết học trực tuyến chính là sự tương tác tích cực của các bạn học sinh. Các bạn học sinh luôn gương mẫu khi tham gia lớp học nghiêm túc, đúng giờ và vô cùng hào hứng tương tác với thầy cô giáo, hăng hái phát biểu xây dựng bài bởi vậy các giờ học trực tuyến diễn ra không kém phần sôi nổi so với các giờ học trên lớp. Học tập tại nhà, các bạn nhỏ không cần đồng phục nên "mỗi bạn một vẻ". Không gian cũng thoải mái hơn nên các bạn dễ dàng trao đổi cùng cô giáo và thỉnh thoảng còn hỏi thăm nhau rằng "Nhà bạn chuẩn bị Tết đến đâu rồi?". 

Để tạo sự hứng thú cho học sinh, đôi khi các cô giáo cũng rất tâm lý khi biến tiết học thành "gameshow" nhiều màu sắc giúp các bạn học sinh học tập nhẹ nhàng nhưng lại thích thú, hiệu quả hơn.

 

 

Các bạn nhỏ lớp 4 thật say sưa với bài giảng môn Tin học.

 

Các bạn nhỏ vô cùng hào hứng với lớp học trực tuyến.

 

Những bài giảng đầy tính sáng tạo của các cô giáo đã dẫn các bạn nhỏ từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Các tiết học trực tuyến của cô và trò diễn ra không kém phần sôi nổi so với các giờ học trên lớp.

Với sự nhiệt tình, tâm huyết của các cô giáo, sự chỉ đạo sát sao và quyết liệt của Ban Giám hiệu nhà trường, chúng ta tin tưởng rằng đại dịch Covid-19 không ảnh hưởng nhiều đến việc học tập của các bạn học sinh  trường Tiểu học Hồng Vân trong năm học 2020 – 2021 này.

Quản trị: TTBH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết