Thực hiện Công văn số 1199/SGDĐT-QLT ngày 13/4/2021 của Sở GDĐT Hà Nội về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lóp 6 năm học 2021-2022;

Căn cứ Kế hoạch số 136 /KH-UBND ngày 25/5/2021 của UBND huyện Thường Tín ban hành Kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022 trên địa bàn huyện Thường Tín;

Trường Tiểu học Hồng Vân thông báo đến toàn thể nhân dân về việc tuyển sinh lớp 1 năm học 2021 - 2022 như sau:

1. Phương thức và đối tượng tuyển sinh:

- Thực hiện phương thức xét tuyển, theo tuyến tuyển sinh do UBND huyện quy định; tiếp tục sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn thành phố.

- Đối tượng dự tuyển vào lớp 1: Trẻ em trong độ tuổi trên địa bàn dân cư.

2. Độ tuổi dự tuyển:

Tuổi của trẻ vào học lớp 1 là 6 tuổi (sinh năm 2015). Trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi. Tuyệt đối không nhận trẻ thiếu tuổi vào học lớp 1.

3. Hồ sơ dự tuyển vào lớp 1:

- Đơn xin dự tuyển vào lớp 1(theo mẫu) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp hoặc in đơn trên hệ thống đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến;

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (Bản sao có dấu đỏ) kèm bản chính để đối chiếu.

- Bản photo sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an huyện hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của Công an xã Hồng Vân cấp.

- CMTND hoặc CCCD của bố và mẹ (bản photo).

- Giấy xác nhận hộ nghèo ( nếu có).

4.Thời gian tuyển sinh:

- Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến: Từ ngày 12/7/2021 đến hết ngày 14/7/2021;

-  Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp: Từ ngày 23/7/2021 đến hết ngày 28/7/2021;

- Tuyển sinh bổ sung: Từ ngày 30/7/2021 đến ngày 01/8/2021 (nếu còn chỉ tiêu).

5. Địa điểm tuyển sinh:

Trường Tiểu học Hồng Vân, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

6. Số lượng tuyển sinh:

Chỉ tiêu: 116 học sinh/ 3 lớp.

* Lưu ý:

- Từ ngày 12/7/2021 đến ngày 14/7/2021, nếu Phụ huynh đăng kí tuyển sinh trực tuyến tại nhà thành công thì in phiếu nhập học. Trường hợp học sinh đúng tuyến, có mã số mà phụ huynh không đăng kí tuyển sinh trực tuyến được, phụ huynh đến trường sẽ có nhân viên hỗ trợ đăng kí tuyển sinh trực tuyến giúp.

- Số điện thoại liên hệ tuyển sinh: 0978.206.296 - cô Phương – PHT.PTNT

0366.922.201 – cô Hằng – Giáo viên

Nhà trường xin trân trọng thông báo để các bậc phụ huynh đến làm thủ tục tuyển sinh cho con em mình đúng thời gian và địa điểm quy định.

Trân trọng cảm ơn!

Sau đây là hướng dẫn phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho học sinh vào lớp 1.

1. Phụ huynh học sinh truy cập vào trang đăng ký tuyển sinh trực tuyến http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, chọn mục Đăng ký tuyển sinh.

2. Chọn kỳ tuyển sinh lớp 1, nhấn Đăng ký.

3. Nhập mã học sinh (mã định danh) và mật khẩu, nhấn Tìm kiếm.

Lưu ý: Nếu thông tin về hộ khẩu thường trú và nơi ở hiện tại không chính xác, phụ huynh vui lòng liên hệ cơ sở giáo dục cũ để chỉnh sửa hoặc đợi đến thời gian mở tuyển sinh trực tiếp mang hồ sơ tới trường để đăng ký tuyển sinh.

4. Chọn trường mà học sinh đăng ký tuyển sinh - Kiểm tra thông tin.

Lưu ý: Nếu phụ huynh không chọn được trường, phụ huynh vui lòng tra cứu khu vực phân tuyến của trường tại mục “Tra cứu thông tin tuyển sinh”.

5. Nhập mã xác nhận và tích chọn cam kết, nhấn Xác nhận.

Lưu ý: Phụ huynhkiểm tra lại phiếu đăng ký tuyển sinh.

6. Phụ huynh  In hoặc Tải giấy nhập học để nộp cùng hồ sơ.

Lưu ý: Để hủy hồ sơ trực tuyến, phụ huynh phải đến trực tiếp đơn vị trường đã nộp để báo hủy.

* Hướng dẫn phụ huynh tra cứu hồ sơ đã đăng ký tuyển sinh trên trang Tuyển sinh đầu cấp

1. Tại màn hình trang chủ chọn Tra cứu kết quả.

2. Chọn tra cứu theo mã đăng ký tuyển sinh hoặc mã học sinh.

Ví dụ: tra cứu theo mã học sinh.

3. Nhập Mã học sinh, chọn Năm tuyển sinh và nhập Mã xác nhận.

4. Nhấn Tìm kiếm.

5. Hệ thống thông báo kết quả hồ sơ đã được đăng ký vào trường nào, phụ huynh có thể nhấn In hoặc Tải giấy nhập học.

Trong quá trình thực hiện, khi có những vấn đề vướng mắc, PHHS liên hệ trực tiếp với Ban tuyển sinh theo số điện thoại:

Phó Hiệu trưởng: 0978.206.296

Giáo viên hỗ trợ: 0366.922.201 để có hướng dẫn, giải quyết kịp thời.

Trân trọng!