A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò trường Tiểu học Hồng Vân thăm viếng nghĩa trang Liệt sĩ nhân kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)

         Dân tộc Việt Nam ta từ xa xưa đã có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, nhiều năm nay trường Tiểu học Hồng Vân luôn quan tâm đến công tác nhân đạo, từ thiện và tổ chức nhiều nhiều hoạt động thiết thực để tỏ lòng biết ơn đối với các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương binh.
         Nhân kỉ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 -  27/7/2022, với tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với các bà mẹ Việt Nam anh hùng, những người con thân yêu của Tổ quốc đã hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, chiều ngày 26/7/2022 đoàn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã tề tựu đông đủ tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Hồng Vân. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã kính cẩn đọc bài diễn văn viếng các anh hùng liệt sĩ và dành một phút tưởng niệm thể hiện tâm nguyện ''Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ''! của nhà trường. Sau lễ tưởng niệm, đoàn cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường đã đến từng bia mộ Tổ quốc ghi công các anh hùng, liệt sĩ dâng hương và viếng các anh.
          Buổi lễ kết thúc trong niềm vui và niềm tự hào.

Một số hình ảnh lễ viếng tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Hồng Vân

       Sau nghi lễ dâng hương tại đài tưởng niệm nghĩa trang xã nhà, đoàn tiếp tục đến thăm thăm hỏi, tri ân gia đình cô Nguyễn Thị Minh Mỏng - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường là vợ của liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. 

 

        Có thể nói, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của nhà trường, công đoàn trường Tiểu học Hồng Vân tuy nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa rất lớn. Nó không chỉ dừng lại ở việc đền ơn đáp nghĩa mà còn góp phần rất lớn trong việc giáo dục cho các cán bộ giáo viên, nhất là các em học sinh - những mầm non tương lai của đất nước biết và nhớ ơn công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ để từ đó phấn đấu làm việc, học tập tốt góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh hơn. Nó như một lời nhắn nhủ tới các em học sinh của nhà trường: “ Thế hệ trẻ chúng ta hôm nay có quyền tự hào về thế hệ cha anh đi trước. Chúng ta hãy noi gương các anh hùng liệt sĩ - những người đã hiến trọn đời mình cho Tổ quốc, bằng những hành động cụ thể hãy cống hiến hết sức mình cho tổ quốc, xây dựng đất nước ta "ngày càng to đẹp hơn" sánh vai với các cường quốc trên thế giới như lời chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn.”


Tác giả: TH HỒNG VÂN
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết