A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi động hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tháng 11 về, ánh nắng cũng dần bớt hanh hao, cơn gió kéo theo những hơi lạnh khe khẽ đầu mùa như nhắc với tất cả các thế hệ học trò về một mùa tri ân tới các thầy cô giáo.

Có một nghề bụi phấn chất đầy tay

Nhưng ai cũng bảo là nghề sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Nhưng lại cho đời những đóa hoa thơm.

Hòa trong không khí náo nức chào mừng 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), ngày 18/11/2019, trường tiểu học Hồng Vân đã tưng bừng tổ chức Hội diễn văn nghệ. Hội diễn là một trong các hoạt động góp phần giáo dục toàn diện cho các em học sinh, hỗ trợ cho việc tiếp thu kiến thức và niềm say mê nghệ thuật cho các em. Là dịp để các em học sinh thể hiện tình cảm, tấm lòng của các em biết ơn, tri ân tới các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Cô Nguyễn Thị Hóa - Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc hội diễn

 

Hội diễn còn là dịp nhà trường đánh giá kết quả phong trào văn hóa văn nghệ của các lớp và sẽ tuyển chọn các em có năng khiếu văn nghệ để bổ sung vào Câu lạc bộ Nghệ thuật của nhà trường hoạt động thường xuyên trong năm học.Tham gia Hội diễn có 5 tiết mục của 5 khối lớp, với chủ đề “Thầy cô và mái trường, quê hương đất nước”, các tiết mục đa dạng về thể loại như: Tốp ca, hát kết hợp múa phụ họa, múa trên nền nhạc….

 Tuy thời gian luyện tập không nhiều nhưng các “cây văn nghệ” vẫn hăng say cống hiến các tiết mục đậm chất riêng của mình, lôi cuốn và hấp dẫn khán giả từ những giai điệu quen thuộc . Tình cảm trân trọng mà mỗi “ca sỹ” không chuyên dành cho các thầy cô thể hiện trong từng câu hát ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình cảm thầy trò dưới mái trường mến yêu… Đó cũng chính là sự tri ân của mỗi học sinh đối với người thầy, người cô đã và đang dẫn dắt bao thế hệ học viên đi đến chân trời tri thức.

Một số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

 

Kết quả chung cuộc của Hội diễn được Ban giám khảo đánh giá một cách công tâm, trách nhiệm. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho khối lớp 5; 01 giải nhì cho khối lớp 4 và 03 giải ba cho các khối còn lại. Các tiết mục đặc sắc của Hội diễn hôm nay được Ban tổ chức lựa chọn công diễn trong chương trình văn nghệ chào mừng tại Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của nhà trường sẽ được tổ chức vào sáng ngày thứ Tư (20/11/2019).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI DIỄN

 

Giải Nhất thuộc về khối lớp 5 với tiết mục múa - hát H'ren lên rẫy

 

Giải Nhì thuộc về khối lớp 4 với tiết mục múa - hát Thầy cô là tất cả

 

Giải Ba khối 3 - tiết mục Inh lả ơi

 

Giải Ba khối 2 - tiết mục Đi cấy

 

Giải Ba khối 1 - tiết mục Thật đáng yêu

 

Hội diễn đã kết thúc thành công rực rỡ, thể hiện tinh thần, trách nhiệm, sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò đến từ các lớp với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, phong phú về hình thức, sâu sắc về nội dung, có tính nghệ thuật, tính sáng tạo cao, góp phần thiết thực chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11./

Ban giám khảo trao giải cho các tiết mục

 


Tác giả: Bích Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết