A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên Đội trường TH Hồng Vân tổng kết phong trào "Nuôi lợn nhựa tiết kiệm"

Thực hiện Công văn số 454-CV/HĐĐ ngày 04/04/2022 về việc triển khai phong trào “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm” gây quỹ thực hiện các công trình măng non giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thường Tín nhân dịp kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2011) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kì 2022 - 2027. Liên đội trường tiểu học Văn Phú phát động phong trào “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, phong trào đã được sự ủng hộ của đông đảo đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội.

          Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Liên đội trường Tiểu học Hồng Vân đã phát động, triển khai và phát huy tốt phong trào “ Nuôi lợn nhựa tiết kiệm” xây dựng “ Quỹ bạn nghèo” và góp phần trao được nhiều suất quà cho các em học sinh nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt trong toàn Liên đội huyện.

          Ngày 28/4/2022 vừa qua , Liên đội đã tổ chức tổng kết phong trào: “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm” năm học 2021- 2022. Một kết quả thật bất ngờ và đáng trân trọng với tổng số tiền các em tiết kiệm được là 2.550.000 đồng. Điều đáng vui mừng là số tiền tiết kiệm của phong trào ngày càng tăng. Qua đó cho chúng ta thấy tinh thần, ý thức  của các em. Niềm vui của thầy cô, của phụ huynh và của các em học sinh nghèo được nhân lên. Bởi tất cả các em trong toàn Liên đội đã biết: “Quan tâm, chia sẻ và biết trao tình yêu thương cho nhau”.

           Có được kết quả trên không những là tinh thần, ý thức tham gia của tất cả các em học sinh mà còn nhờ phối hợp đầy tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của các đ/c GVCN, các đ/c trong Hội Đồng Đội huyện đã thường xuyên tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa của phong trào đối với học sinh và đặc biệt là sự động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân tham gia xuất sắc phong trào của Liên đội, đây chính là đòn bẩy, là chìa khóa thúc đẩy phong trào ngày càng duy trì và phát triển. Và nguồn quỹ  heo đất năm nay sẽ trao nhiều xuất quà cho các học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh không may trong cuộc sống và trích 1 ít để xây dựng công trình Măng non là các biển lớp trong toàn Liên đội.

          Tin tưởng rằng: Với sự quan tâm của Ban giám hiệu Nhà trường, hội Cha mẹ học sinh, hội đồng đội các cấp. Đặc biệt là tinh thần, trách nhiệm và tâm huyết của các giáo viên chủ nhiệm, sự nhận thức hưởng ứng tham gia tích cực của các đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội,  phong trào “Nuôi lợn nhựa tiết kiệmt” của Liên đội ngày càng duy trì, phát triển nhằm mang nhiều niềm vui, hạnh phúc đến cho nhiều bạn nhỏ được nhận quà và cả nhiều bạn nhỏ đã góp tình cảm vào “ Việc nhỏ - Nghĩa lớn” này.

          Một số hình ảnh ghi nhận từ phong trào "Nuôi lợn nhựa tiết kiệm" ở các Chi đội:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết