A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HỒNG VÂN TƯNG BỪNG TỔ CHỨC "NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2022"

Sáng 21-4, Trường Tiểu học Hồng Vân tổ chức ngày hội văn hóa đọc cho toàn thể học sinh trong trường. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21-4.

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022 tại trường Tiểu học Hồng Vân với chủ đề “Sách là người bạn lớn nhất của con người” diễn ra sôi nổi với chuỗi hoạt động phong phú với mong muốn nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Tại ngày hội, đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã nêu rõ ý nghĩa của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc đến học sinh nhà trường.

Các em học sinh đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ kể lại những câu chuyện đã được học; giới thiệu những nội dung một quyển sách các em đã đọc;… Trên cơ sở phần thi của các lớp, Ban giám hiệu nhà trường đã trao những phần thưởng cho các bài thuyết trình xuất sắc nhằm động viên tinh thần học sinh.

Chương trình Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 là hoạt động giúp cho các em học sinh tham gia đọc sách để có tri thức, kiến thức để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, đồng thời, hoàn thiện kĩ năng sống cho các em. Thông qua đó, còn khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Phát huy tính sáng tạo, đa dạng các hình thức đọc sách, đổi mới phương thức tuyên truyền, truyền thông về văn hoá đọc, đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, đặc biệt trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thông qua ngày hội "Đọc sách cùng con" nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh trường Tiểu học Hồng Vân từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để giáo viên, cha mẹ học sinh, học sinh và các tổ chức cộng đồng trên địa bàn xã có điều kiện giao lưu học tập, góp phần thực hiện xây dựng phong trào "Trường học thân thiện, học sinh tích cực".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết